Lời khuyên cho những ai muốn học lập trình IOS

Share:
lap trinh ios co ban

Chưa bao giờ iOS là 1 nền tảng được nhiều lập trình viên chăm chút  như hiện nay, với vốn kiến thức của mình, chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn có được 1 sự khởi đầu thuận lợi.

lap trinh ios co ban

 

Nếu các bạn đã quyết định học iOS hay chỉ tình cờ đọc được bài này thì cũng nên biết rằng Apple vừa tung ra ngôn ngữ lập trình mới – Swift để dần dần thay thế Objective-C truyền thống, khi mà yêu cầu cần 1 ngôn ngữ đủ nhanh, mạnh, tốn ít bộ nhớ ngày càng cần thiết, điều mà Apple đã làm rất tốt với Objective-C. Có lẽ nhiều bạn đang rất hoang mang nên học cái gì?

Đi tìm câu trả lời vào giai đoạn này hoàn toàn không khó, khi chúng tôi đã tham khảo nhiều chuyên gia lập trình iOS lâu năm thì thấy chúng tôi có chung nhận định: Nên học Objective-C vài tháng rồi hãy học Swift!

Việc này có 2 thuận lợi chính:

– Một là bạn có 1 dấu cộng trong mắt các nhà tuyển dụng, đành rằng Swift là 1 ngôn ngữ thay thế, nhưng các dự án mobile hiện nay đa số yêu cầu phải chạy từ iOS 7 trở lên (Chúng tôi chưa kể tới nhiều công ty còn đang bảo trì các project hỗ trợ ios 4,…) Tất nhiên bạn phải biết Objective-C.

– Hai là bạn am hiểu về bản chất của iOS, cách làm việc… điều mà nếu bạn đã biết Objective-C thì khi viết Swift thì là chuyện nhỏ

khóa học lập trình ios

Còn nếu bạn vẫn quyết định chọn Swift? Ok! Nếu chung tôi thấy các bạn phản hồi, thì chúng tôi sẽ vừa hướng dẫn bằng Objective-C, vừa bằng Swift, và tất nhiên là những ai mới bắt đầu nên chỉ đọc Objective-C thôi nhé! Tất nhiên chúng tôi không nói tới những bạn có khả năng

Khóa học Lập trình IOS đang trong quá trình được Vietpro chỉnh sửa và nâng cấp giáo trình, đang sắp hoàn thành và có lẽ sẽ được đưa vào giảng dạy trong tháng tới đây.

Mọi góp ý của các bạn chúng tôi hoàn toàn hoan nghênh, trên tinh thần vừa học hỏi, vừa chia sẻ!

Share:

Leave a reply