Thế nào là App Icon và Loading Screen?

Share:

Bài này mình sẽ hướng dẫn bạn cách để hiển thị cũng như tạo thêm icon hay background image, loading screen cho app của bạn. App icon, background image, loading screen cần phải dựa theo kích thước được quy định bởi Apple và nên đặt ở định dạng PNG. Bạn hãy tham khảo thêm chi tiết về kích thước chuẩn ở đây

1 – App Icon

Đây chính là icon của ứng dụng sẽ hiện ra ngoài màn hình của iPhone sau khi ứng dụng này được install, đồng thời thì icon của ứng dụng cũng sẽ hiển thị lên App Store khi bạn đưa ứng dụng của mình lên App Store. Có 2 loại icon là icon dành riêng cho ứng dụng trên điện thoại iPhone và icon dành riêng cho ứng dụng hiển thị trên App Store. App icon dành cho iPhone Rentina là 120×120, App icon dành cho App Store là 1024×1024.

app-icon-1

Sau khi đã chuẩn bị được ảnh với một kích thước phù hợp, trong phần điền info của Project, bạn hãy kéo xuống phần App icon rồi kéo các icon đã chuẩn bị sẵn vào đúng vị trí của nó.

app-icon-2

Sau đó hãy tiến hành chạy thử trên iOS Simulator để thấy icon của nó

app-icon-3

2- Loading Screen

Loading Screen chính là hình ảnh mà khi bạn chạy ứng dụng sẽ thấy nó, tùy thuộc vào tốc độ của ứng dụng mà thời gian Loading Screen hiển thị nhanh hay chậm khác nhau. Để chuẩn bị cho một Loading Screen bạn cần phải chuẩn bị trước một hình ảnh định dạng PNG, kích thước 640×1136 (dành cho iPhone 5 trở lên), 640×960 (iPhone 4).

loading-screen

Sau khi chuẩn bị xong, tại phần Lauch Image, bạn hãy kéo thả hình ảnh vừa chuẩn bị vào Xcode đúng vị trí.

loading-screen-1

 

Share:

Leave a reply