NHỮNG THỦ THUẬT TRONG LẬP TRÌNH IOS (P9)

Share:

Storyboard

Đây luôn là một ý tưởng rất tốt để sử dụng Storyboard. Đây chính là một tính năng được tích hợp sẵn của Xcode cho phép bạn không chỉ thiết kế bề mặt giao diện người dùng bằng những thao tác kéo thả đơn giản mà nó còn giúp bạn xác định sự tương tác giữa các thiết bị khác nhau một cách dễ dàng.

Screen-Shot-2014-03-21-at-17.04.50

Hãy nhìn ví dụ đơn giản, bạn thử kéo lên phía trên cùng trang web này bạn sẽ thấy tôi đã sử dụng 1 hiệu ứng chuyển đổi danh sách và màn hình chi tiết bằng cách dùng 1 bộ điều khiển phía trên cùng thanh điều hướng. Trong Storyboard, bạn có thể thực hiện 1 cách đơn giản bằng cách kéo nó từ một controller này tới controller khác. Không cần bất kì 1 dòng code nào cả!

Mình không khuyến nghị các bạn sử dụng Storyboard cho tất cả các loại ứng dụng. Ví dụ nếu ứng dụng của bạn có quá nhiều tùy biến trong thiết kế trong mà bạn cần rất nhiều dạng code để có thể làm được điều đó thì Storyboard sẽ làm giúp bạn công việc này cực nhanh. Còn nếu như app của bạn chỉ sử dụng những thành phần cho sẵn, bạn tùy biến nó rất ít như là chỉ chỉnh sửa lại màu sắc, size chữ…thì Storyboard chính là lựa chọn tối ưu nhất của bạn.

Share:

Leave a reply